Trao đối góp ý các nội dung của phần mềm Lưu trữ hồ sơ, chia sẻ thông tin Quản lý Môi trường tỉnh Phú Yên – ENVIMPY

Nằm trong kế hoạch Kế hoạch số: 85/KH-UBND ngày 05/9/2014 của UBND tỉnh Phú Yên về việc Ban hành kế hoạch bảo vệ môi trường năm 2014; Quyết định số: 93/QĐ-STNMT ngày 26/5/2014 ngày 26/5/2014 của sở Tài nguyên và Môi trường V/v phê duyệt đề án và Dự toán nhiệm vụ “Xây dựng cơ sở dữ liệu và phần mềm lưu trữ hồ sơ, chia sẻ thông tin quản lý môi trường tỉnh Phú Yên”, sáng ngày 25/9, Chi cục Bảo vệ môi trường đã tổ chức buổi Hướng dẫn sử dụng, trao đối góp ý các nội dung của phần mềm Lưu trữ hồ sơ , chia sẻ thông tin Quản lý Môi trường tỉnh Phú Yên – ENVIMPY.

1envim

Đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tham dự và chủ trì buổi làm việc. Ngoài ra, còn có đại diện các phòng Tài nguyên Nước – Khí tượng Thủy Văn, Chi cục Biển và Hải đảo, Trung tâm Công nghệ Thông tin TN&MT; đại diện các phòng, Trung tâm Quan trắc thuộc Chi cục Bảo vệ Môi trường và đơn vị tư vấn – Trung tâm Kỹ thuật điện toán – trường Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh.

Giao diện phần mềm

Phần mềm Lưu trữ hồ sơ, chia sẻ thông tin Quản lý Môi trường tỉnh Phú Yên – ENVIMPY là phần mềm được tích hợp phát triển trên nền Web (môi trường internet) giải quyết vấn đề tin học hóa nghiệp vụ quản lý môi trường thông qua xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) chuyên về môi trường cùng phần mềm quản trị CSDL môi trường. Với phần mềm ENVIMPY, việc quản lý, lưu trữ, tìm kiếm và xử lý hồ sơ môi trường sẽ được đơn giản, khoa học, chuyên nghiệp, các dữ liệu về các doanh nghiệp, kết quả đo đạc, quan trắc môi trường đã được lưu lại, có thể truy xuất tìm kiếm, xử lý dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Ngay trong buổi làm việc, đã có nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp đề nghị chỉnh sửa, bổ sung về giao diện cũng như chức năng, nội dung các Menu của phần mềm ENVIMPY ngoài ra, phần mềm ENVIMPY sẽ tiếp tục được lấy ý kiến bằng văn bản của các cán bộ trực tiếp sử dụng và chỉnh sửa cho phù hợp với đặc điểm thực tế của công tác môi trường tại Phú Yên. Dự kiến, sau khi được vận hành thử nghiệm và kiểm định tính ổn định, hệ thống ENVIMPY sẽ được đưa vào sử dụng trong quý IV năm 2014.

Đại diên Đơn vị tư vấn PGS.TSKH Bùi Tá Long ghi nhận đầy đủ các ý kiến đóng góp thảo luận trực tiếp và mong muốn được nhận thêm nhiều ý kiến bằng văn bản hơn nữa, ông cũng cam kết sẽ thực hiện đầy đủ chế độ hỗ trợ hậu hợp đồng đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Lê Đào An Xuân yêu cầu các cán bộ chuyên viên Chi cục Bảo vệ Môi trường phải nhanh chóng nắm bắt sử dụng thành thạo phần mềm, chủ động tìm hiểu đóng góp ý kiến trong thực tế sử dụng để đơn vị tư vấn hoàn thiện làm cho phần mềm có hiệu quả cao nhất đóng góp thiết thực cho hoạt động của Chi cục nói riêng cũng như ngành Tài nguyên Môi trường nói chung.

3envim

Buổi chiều, Đơn vị tư vấn sẽ tiếp tục hướng dẫn sử dụng phần mềm cho các cán bộ Chi cục Bảo vệ Môi trường và kết thúc buổi làm việc vào cùng ngày./.