SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG PHÚ YÊN TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH TUYÊN TRUYỀN HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI (22/3) VÀ NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI (23/3) NĂM 2017

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tại công văn số 805/BTNMT-KTTVBĐKH ngày 28/2/2017 về việc tổ chức hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới năm 2017 và công văn số 860/BTNMT-TNN ngày 02/3/2017 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2017.

Để hưởng ứng hai sự kiện trọng đại này, sáng ngày 02/4/2017, tại sân trường Trung học cơ sở Hùng Vương-TP.Tuy Hòa, Sở TN&MT phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên(GD&ĐT), Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VH,TT-DL), và Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức hội thi vẽ tranh tuyên truyền hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3/2017 và Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2017 dành cho các em học sinh khối Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Tuy Hòa. Chủ đề của Hội thi được ban tổ chức đưa ra: “Bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”.

Đến dự hội thi, về phía Sở TN&MT có đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT; đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở; Về phía các đơn vị phối hợp có đồng chí Trương Văn Bi – Phó trưởng phòng Chính trị – tư tưởng Học sinh sinh viên – Sở GD&ĐT; Đồng chí Võ Tấn Hoàng – PGĐ Trung tâm văn hóa tỉnh – Sở VH,TT-DL; Đồng chí Nguyễn Thao Giang – Phó trưởng ban Thanh niên Nông thôn, Công nhân, Viên chức và Đô thị – Tỉnh Đoàn; các thầy cô giáo và học sinh từ 16 trường Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Tuy Hòa; cùng các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin hội thi.

 

Đ/c Lê Đào An Xuân – Phó giám đốc Sở TN&MT – phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thi hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2017 với chủ đề “Nước thải” và ngày Khí tượng thế giới năm 2017 với chủ đề “Hiểu biết về Mây”, đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT khẳng định: “Hội thi vẽ tranh tuyên truyền dành cho các em học sinh với chủ đề: “Bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta” đã tạo ra sân chơi bổ ích , lý thú cho các em sau những giờ học căng thẳng; giúp các em có cơ hội thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu, suy nghĩ của bản thân về các hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, bầu không khí, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình thông qua các tác phẩm hội họa. Từ đó, kêu gọi các em học sinh, cùng với gia đình của mình và cộng đồng có những hành động thiết thực để sử dụng nước tiết kiệm hiệu quả; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực ứng phó với với biến đổi khí hậu, chung tay phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

Sau phần phát biểu khai mạc, giới thiệu ban tổ chức, ban giám khảo và thể lệ hội thi, hội thi đã diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng. Với những nét vẽ sinh động, đầy màu sắc, các em đã gửi gắm vào tác phẩm của mình những thông điệp vô cùng ý nghĩa về những hành động bảo vệ nguồn nước sạch, giảm phát thải khói bụi công nghiệp, chung tay trồng cây gây rừng, kêu gọi không xả rác bừa bãi,….

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chọn được 32 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải và phần thưởng lưu niệm. Trong đó có 03 giải nhất được trao cho em Lê Thị Quỳnh Như và Cao Phúc Hậu (Trường THCS Trần Cao Vân) và em Nguyễn Thị Minh Ngọc (Trường THCS Lương Thế Vinh). Ngoài ra còn trao 04 giải nhì, 05 giải ba và 20 giải khuyến khích.

Dưới đây một số hình ảnh tại Hội thi:

doatgiai2

doatgiai4

doatgiai5

doatgiai6

doatgiai8

doatgiai10

doatgiai11

Các  tranh đạt giải:

doatgiai12

doatgiai13

doatgiai14

Hội thi kết thúc trong ngày./.

 

 

 

 

 

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Tạo tài khoản để bình luận


*