Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên”

Triển khai thực hiện nhiệm vụ Nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên theo quy định; sáng ngày 12/4/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã phối hợp cùng đơn vị tư vấn – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội tiến hành tổ chức Hội thảo lần 1 để tham vấn ý kiến các bên liên quan về kết quả nhiệm vụ.

Tham dự và chủ trì buổi Hội thảo có Đồng chí Mai Kim Lộc – Phó Giám đốc Sở TN&MT, về phía đơn vị tư vấn có Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Cao Huần – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội – Chủ tịch Hội Địa lý Việt Nam – chủ trì thực hiện nhiệm vụ và các thành viên tham gia; đến dự buổi Hội thảo có gần 50 đại biểu là đại diện các Sở, ban, ngành, đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường ven biển; các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin Hội thảo .

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn trình bày 06 báo cáo chuyên đề về thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển. Hội thảo đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu góp ý về quy trình và kết quả nghiên cứu xác định danh mục các khu vực cần thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển, xác định chiều rộng, ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển cho một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Kết luận buổi Hội thảo, đồng chí Mai Kim Lộc – chủ trì đánh giá cao kết quả nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên do đơn vị tư vấn thực hiện trong thời gian qua và đề nghị cơ quan chủ trì tổng hợp, tiếp thu chỉnh sửa theo các ý kiến góp ý của các đại biểu để kết quả Nghiên cứu, thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Phú Yên được hoàn thiện, đúng theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

         Sau buổi Hội thảo lần 1 này, cơ quan chủ trì sẽ hoàn thiện nội dung và đăng tải trên cổng thông tin điện tử để lấy ý kiến các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định./.

 

 

 

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Tạo tài khoản để bình luận


*