Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển hải đảo Việt Nam năm 2013 tại Phú Yên

Sáng ngày 1/6, tại UBND xã Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa), Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Đông Hòa tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ Biển hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 – 8/6).

MITTIN

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Như Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 750 đại biểu đại diện các hội, đoàn thể chính trị – xã hội của huyện Đông Hòa. Thông qua các chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, “Cùng chung sức, chúng ta có sức mạnh bảo vệ đại dương” và “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”, Lễ Mít tinh là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và biển đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quang Nhất đã kêu gọi toàn dân cùng chung sức, đoàn kết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc; khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường biển và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng chí đã nhấn mạnh việc lãng phí lương thực chính là lãng phí các nguồn tài nguyên thiên nhiên, gây ô nhiễm môi trường, phát động chiến dịch chống lãng phí thực phẩm, khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng sản xuất và tiêu thụ nguồn tài nguyên thiên nhiên hợp lý để giảm tác động xấu đến môi trường.

Nhân buổi Lễ mít tinh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trao Giải thưởng Môi trường tỉnh Phú Yên năm 2013 cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Bảo vệ môi trường.

Sau buổi lễ, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã tham gia trồng cây xanh tại UBND xã Hòa Hiệp Trung, ký cam kết bảo vệ môi trường và hoạt động thu đổi sản phẩm tái chế.