Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên

Chiều 10/3, đồng chí Lê Tấn Hổ – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch trọng tâm năm 2021. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và một số đơn vị liên quan.

Theo báo cáo tại buổi làm việc của Sở Tài nguyên và Môi trường, trong năm 2020, Sở thực hiện cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Sở đã tham mưu UBND tỉnh giải quyết được nhiều nội dung liên quan đến chuyên môn của ngành về đề xuất giải quyết các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án lớn trên địa bàn tỉnh. Tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của các huyện, thị xã, thành phố và kế hoạch định giá đất cụ thể cho 514 công trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Tổ chức bán đấu giá thành công 03 khu đất với tổng thu 877,96 tỷ đồng; giải quyết 49.688 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; triển khai hoàn thành công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất. Tổ chức thẩm định, trình Cục Đo đạc, Bản đồ và thông tin địa lý Việt Nam cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ cho các đơn vị theo quy định…

Qua buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Sở Tài nguyên và Môi trường trong năm 2020, nêu rõ những tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thời gian đến, Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường tập trung làm tốt một số việc sau đây: Quyết tâm thực hiện đúng thời gian quy định trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Tăng cường công tác quản lý khai thác khoáng sản; kiểm tra, rà soát các mỏ đất đã được cấp phép và chưa cấp phép trên địa bàn tỉnh để tham mưu UBND tỉnh hướng giải quyết cụ thể. Rà soát, sắp xếp bộ máy của ngành; chủ động triển khai các biện pháp quản lý môi trường; tập trung cao độ vào các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực đất đai; chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao./.

  (trích từ nguồn: https://phuyen.gov.vn/)

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Tạo tài khoản để bình luận


*