Khai mạc Hội nghị tập huấn Luật Đất đai 2014

Sáng ngày 22/9, tại Tp Tuy HòaSở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tập huấn, triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013, các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Đất đai năm 2013 cho cán bộ ngành tài nguyên môi trường từ cấp huyện đến cấp tỉnh.

1dd

Tham dự Hội nghị có hơn 130 cán bộ, công chức, viên chức là Lãnh đạo, nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng Đất, Phòng TNMT các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo cán bộ sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc sở TN&MT – đồng chí Nguyễn Như Thức nhấn mạnh công tác quản lý đất đai giữ một vị trí hết sức quan trọng để góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước. Cho dù đã có chủ trương quản lý đúng đắn, nhưng việc thực hiện có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ công chức, viên chức trực tiếp thực hiện chủ trương đó.

2dd

Đồng chí Nguyễn Như Thức – Giám đốc sở TN&MT Phú Yên

Đồng chí cũng nhấn mạnh việc tập huấn trang bị những kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành và cập nhật những nội dung mới trong lĩnh vực đất đai là rất cần thiết, đặc biệt là trong tình hình hiện nay yêu cầu đòi hỏi của công tác quản lý nhà nước về đất đai ngày càng cao. Hàng năm, nhiều văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành, đòi hỏi người cán bộ ngành Tài nguyên và môi trường phải cập nhật kịp thời để phục vụ tốt cho công tác thực thi pháp luật.

Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 3 ngày từ 22 – 24/5/2014. Có 9 chuyên đề được báo cáo tại Hội nghị bao gồm:

1.Những nội dung đổi mới quan trọng của Luật đất đai năm 2013;

2. Những quy định chung, quyền của Nhà nước và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, thủ tục hành chính và đất đai;

3, Những nội dung chính của thông tư số 34/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014;

4. Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất; giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất.

5. Quy định cụ thể về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; giá đất.

6. Quy định về đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; quy định về hồ sơ địa chính.

7.Giới thiệu những nội dung chủ yếu về thông tư số: 28/2014/TT-BTNMT quy định về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

8. Giới thiệu những nội dung chủ yếu về thông tư số: 25/2014/TT-BTNMT quy định về lập bản đồ địa chính.

9. Giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai.

Hội nghị này cũng là dịp để cán bộ ngành Tài nguyên và Môi trường từ tỉnh đến huyện trao đổi kinh nghiệm, thảo luận những tình huống xử lý trong thực tiễn công tác, nắm bắt và cập nhật thêm những kiến thức mới để triển khai trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và địa phương./.

 

 

 

 

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Tạo tài khoản để bình luận


*