Tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong trụ sở cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Phú Yên và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội phòng cháy và chữa cháy của Sở TN&MT, từ ngày 11/6/2016 đến 12/6/2016 tại Sở TN&MT, Lãnh đạo Sở TN&MT phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Phú Yên tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC cho các thành viên đội PCCC của Sở TN&MT là các cán bộ của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

anhdang

Cán bộ phòng cảnh sát PCCC cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn

Tại các buổi tập huấn, các cán bộ của Sở TN&MT đã được cán bộ phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Phú Yên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xãy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, PCCC trong sử dụng điện, hướng dẫn và sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy và cách sử dụng vòi chữa cháy,…

Bên cạnh đó, các cán bộ của Sở TN&MT còn được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Phú Yên trong những năm gần đây.

Tổ chức lớp tập huấn là dịp để cho cán bộ Sở TN&MT ngày càng nâng cao kiến thức và ý thức đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Dưới đây là một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ về PCCC:

nhat1

nhat2