Hội thảo chủ đề “Nước và Việc làm”

Thực hiện công văn số 675/UBND-KT của UBND tỉnh Phú Yên ngày 18/02/2016 V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày nước thế giới năm 2016 và kế hoạch số 03/KH-STNMT của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Phú Yên V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới năm 2016 chủ đề “Nước và Việc làm”, chiều ngày 31/3/2016 tại Hội trường, Sở TN&MT Phú Yên đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nước và Việc Làm”.hoithao

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Sở TN&MT, Sở Văn hóa thể thao và du lịch, Sở Công thương, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Trung tâm nước sạch vệ sinh môi trường, Đài khí tượng thủy văn, Trường Đại học Phú Yên; Trường Đại học Miền Trung; Trường cao đẳng Công nghiệp, UBND các huyện, thị xã thành phố; các phòng, đơn vị thuộc sở TN&MT, Phòng TN&MT, Phòng Nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố; Hội Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường Phú Yên; Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Phú Yên; Viện Hóa- Môi trường thuộc Trường Đại học Miền trung; Đoàn tài nguyên nước trung trung bộ; Công ty CP Cấp thoát nước Phú Yên; Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam và các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin Hội thảo.

Tại Hội thảo đã có 05 bài tham luận được báo cáo gồm:

1. Ngày nước thế giới năm 2016 “nước và việc làm”.

2. Nước sinh hoạt và dân cư miền núi Phú Yên trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

3. Nước và phát triển bền vững.

4. Tài nguyên nước và sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Phú Yên.

5. Tiết kiệm tài nguyên nước trong sản xuất lúa theo hướng tăng trưởng xanh.

Nhiều ý kiến về những giải pháp cụ thể nhằm bảo vệ nguồn nước đã được đưa ra Hội thảo như: Giải pháp quản lý bền vững tài nguyên nước; giải pháp tổng thể về nguồn nước cho sinh hoạt; giải pháp phát triển nguồn nước dưới đất giúp ổn định dân sinh, kinh tế và an ninh quốc phòng tại các vùng cao, vùng khan hiếm nước; ...

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT đánh giá cao các ý kiến tham luận về nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước, đồng chí đề nghị các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục có sự gắn kết, phối hợp trong thực hiện quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước; đề nghị các địa phương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn lồng ghép, đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Tài nguyên nước đến đông đảo quần chúng nhân dân từng bước làm chuyển biến nhận thức và hành động trong bảo vệ tài nguyên nước với mục tiêu sử dụng nước tiết kiệm hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng cạn kiệt và suy thoái bảo vệ nguồn tài nguyên nước cho hiện tại và tương lai.

Hội thảo kết thúc cùng ngày./.

.
M88, Mansion88, http://bet88.info