Thông báo số: 25/TB-STNMT ngày 25/01/2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên về kết quả lựa chọn đơn vị để cấp giấy phép thăm dò khoáng sản mỏ cát VLXD thông thường suối Cây Đu, thôn Bình Nông, xã Xuân Lâm, thị xã sông Cầu, tỉnh Phú Yên

Tải file thông báo số 25 tại: Đây

Hội nghị công bố khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản; triển khai quy chế về quản lý, bảo vệ khoáng sản và quản lý hoạt động khoáng sản; hướng dẫn tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Sáng ngày 09/4/2015 tại khách sạn Longbeach thành phố Tuy Hòa, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị công bố khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản; quy chế về quản lý, bảo vệ khoáng sản và quản lý hoạt động khoáng sản; hướng dẫn tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản.

daibieu

Quang cảnh các đại biểu tham dự Hội Nghị

Tham dự Hội nghị có hơn 180 đại biểu là đại diện lãnh đạo VP UBND Tỉnh; BCH Quân sự Tỉnh; Phòng CSPCTP về môi trường; BQL khu kinh tế Phú Yên; Sở VHTT và Du lịch; Sở NN&PTNT; Sở Nội vụ; Sở Công thương; Sở Giao thông vận tải; UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn; các Doanh nghiệp hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên và các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin Hội nghị.

mkloc1

Đồng chí Mai Kim Lộc – Phó Giám đốc Sở TN&MT phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Mai Kim Lộc nhấn mạnh: Công tác khoanh định khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản là nội dung rất cần thiết quan trọng trong việc triển khai đồng bộ một cách có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

tuan

Đại diện phòng khoáng sản – Sở TN&MT phổ biến nội dung về quy chế quản lý, bảo vệ khoáng sản và quản lý hoạt động khoáng sản và hướng dẫn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 của Chính phủ

Tại Hội nghị đại diện phòng Khoáng sản – Sở TN&MT đã phổ biến nội dung chính về quy chế quản lý, bảo vệ khoáng sản và quản lý hoạt động khoáng sản địa bàn tỉnh Phú Yên theo quyết định số: 48/2014/QĐ-UBND ngày 17/12/2014 của UBND tỉnh Phú Yên và hướng dẫn nghiệp vụ tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo Nghị định số 203/2013/NĐ-CP ngày 28/11/2013 của Chính phủ.

Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận, trao đổi ý kiến vướng mắc trong việc thực hiện pháp luật về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Nhìn chung các đại biểu thống nhất Nghị định số 203/2013/NĐ-CP là cơ sở cần thiết để cho các nhà quản lý địa phương, doanh nghiệp tổ chức thực hiện tốt trong quá trình vận dụng thực hiện pháp luật về khoáng sản./.

Quyết định số: 2130/QĐ-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2014 của UBND tỉnh Phú Yên về việc phê duyệt dự án Khoanh định khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Quyết định phê duyệt dự án Khoanh định khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Tải file tại Đây.pdf

Quyết định số 956/QĐ-UBND ngày 20 tháng 6 năm 2014 của UBND tỉnh Phú Yên về việc phê duyệt danh mục khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Quyết định về việc phê duyệt danh mục khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Tải file tại Đây.pdf

Phú Yên tăng cường hơn nữa quản lý khoáng sản

Sáng 28/8, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất và quản lý khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đánh giá cao những cố gắng của tỉnh Phú Yên trong việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu và quản lý khoáng sản.

23284 Ong Pham Dinh Cu Chu tich UBND tinh Phu Yen28-08

Ông Phạm Đình Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên báo cáo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên, đến hết ngày 30/6/2013 toàn tỉnh đã cấp được 380.363 Giấy chứng nhận với diện tích 261.962,33 ha trên diện tích cần cấp 317.118,42 ha đạt 82,61% so với kế hoạch. Số còn phải cấp là 64.511 Giấy chứng nhận, trong đó, có khoảng 15.000 hồ sơ đất không phải đất ở sang xây dựng nhà ở sau ngày 1/7/2004 và hồ sơ các cá nhân mua bán, chuyển nhượng, tặng cho bằng giấy viết tay không qua cơ quan Nhà nước từ ngày 1/4/2004 đến trước ngày 1/1/2008. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên xin ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn chỉ đạo xử lý những trường hợp này.

Về lĩnh vực khoáng sản, Phú Yên có hai loại khoáng sản có chất lượng tốt rất được thị trường trong nước và một số nước trên thế giới ưu chuộng là Diatomit và đá Granit đen… Tuy nhiên, hoạt động khai thác khoáng sản tại địa phương còn nhỏ lẻ, manh mún. UBND tỉnh đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét sớm khoanh định và công bố khu vực có khoáng sản phân tán, nhỏ lẻ đối với 06 điểm đá ốp lát và 01 điểm vàng gốc.

Trước đề nghị trên của Phú Yên, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất - Khoáng sản Nguyễn Văn Thuấn cho biết: Tỉnh cần tăng cường hơn nữa về quản lý khoáng sản. Những khoáng sản có trữ lượng lớn và giá trị kinh tế cao như đá đen tỉnh cần phải chọn đối tác đầu tư có tiềm năng vào khai thác. Đồng thời, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thuấn cũng chỉ đạo UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động của một số nhà máy sản xuất đá tại địa phương. Nhà máy nào sản xuất không mang lại hiệu quả kinh tế, gây ô nhiễm môi trường buộc phải đóng cửa nhà máy.

Sau khi nghe báo cáo tình hình quản lý đất đai và khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo: Khoáng sản là tài nguyên quốc gia đề nghị tỉnh điều tra đánh giá kỹ lưỡng trữ lượng từng loại khoáng sản và kêu gọi nhà đầu tư có tiềm lực tốt để khai thác khoáng sản phải gắn với bảo vệ môi trường bền vững. Còn những khó khăn về cấp Giấy Chứng nhận quyền quyền sử dụng đất lần đầu, khó khăn vướng mắc ở đâu tỉnh kiến nghị sớm để Bộ xem xét phối hợp cùng giải quyết để nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận.

.
Link 188bet, M88, http://bet88.info, keo bong da truc tiep