SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG PHÚ YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ỨNG PHÓ VÀ GIẢI QUYẾT HẬU QUẢ SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG TRÊN BIỂN

Trong khuôn khổ chương trình Tập huấn về khắc phục và giải quyết hậu quả sự cố môi trường trên biển của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; từ ngày 21 đến ngày 22/6/2017, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Trung tâm Đào tạo và Truyền thông biển, hải đảo thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn “Ứng phó và giải quyết hậu quả sự cố môi trường trên biển” cho các tỉnh ven biển miền trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

ANHHAI

Đến dự Hội nghị, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên có đồng chí Mai Kim Lộc – Phó Giám đốc Sở; Lãnh đạo và các chuyên gia của Trung tâm Đào tạo và Truyền thông biển, hải đảo; các đại biểu là đại diện các lực lượng vũ trang, Chi cục Biển và Hải đảo, Phòng Tài nguyên Môi trường và các lực lượng tình nguyện tại các địa phương ven biển miền Trung.

Tại Hội nghị này, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia giới thiệu khung pháp lý về khắc phục và giải quyết sự cố môi trường biển; Các biện pháp cơ bản phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm soát ô nhiễm môi trường biển, hải đảo; Biện pháp ứng phó, phối hợp giải quyết và khắc phục hậu quả sự cố môi trường trên biển. Ngoài ra, trong chương trình Hội nghị, các chuyên gia từ Trung tâm SOS Môi trường đã giới thiệu các trang thiết bị và trình diễn thực tế các phương pháp xử lý, khắc phục sự cố tràn dầu trên biển.

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị cho các lực lượng chức năng, lực lượng kiêm nhiệm và tình nguyện viên tại các địa phương những kiến thức, thông tin hữu ích để luôn chủ động và chuẩn bị tốt hơn về lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng phó và giải quyết hậu quả các sự cố môi trường và sự cố tràn dầu trên biển./.

Một số hình ảnh trong chương trình Hội nghị:

ANHBA

ANHBON