Hội nghị thẩm định Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu 2011 – 2015

Ngày 13 tháng 6 năm 2014, tại Hội trường Sở TN&MT Phú Yên, Hội đồng thẩm định Quy hoạch Kế hoạch sử dụng đất cấp Huyện đã tổ chức Hội nghị thẩm định Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu 2011 – 2015 thị trấn Hòa Vinh, thị trấn Hòa Hiệp Trung – huyện Đông Hòa; thị trấn Phú Thứ – huyện Tây Hòa.

Tham dự và chủ trì Hội nghị Đồng chí Nguyễn Như Thức – Giám đốc sở TN&MT – Chủ tịch Hội đồng thẩm định. Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Duy Dương – Phó Giám đốc sở TN&MT, các thành viên Hội đồng, đại diện các Sở, Ban, Ngành: Văn phòng UBND Tỉnh; Tài chính; Xây dựng; Công thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lãnh đạo UBND, Phòng TNMT huyện Đông Hòa, Tây Hòa và các Phòng chuyên môn, Đơn vị trực thuộc sở TN&MT.

Thị trấn Hòa Vinh, thị trấn Hòa Hiệp Trung và thị trấn Phú Thứ được thành lập theo Nghị quyết số 94/NQ-CP ngày 6/8/2013 của Chính phủ.

Thị trấn Hòa Vinh được quy hoạch là Trung tâm hành chính của huyện Đông Hòa, cách Tp. Tuy Hòa khoảng 10km về hướng Nam, nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1A. Thị trấn có diện tích tự nhiên: 887,16ha với quy mô dân số 14.167 người mật độ 1.597người/m2, gồm có 5 Khu phố là: Khu phố 1, Khu phố 2; Khu phố 3; Khu phố 4 và Khu phố 5.

Thị trấn Hòa Hiệp Trung – Đông Hòa có diện tích tự nhiên: 1.349,61ha với quy mô dân số 20.445 người mật độ 1.515 người/km², gồm có 8 khu phố là: Phú Thọ, Phú Thọ 1, Phú Thọ 2, Phú Thọ 3, Phú Hiệp 1, Phú Hiệp 2, Phú Hiệp 3, Phú Hòa. Hòa Hiệp Trung có một vị trí địa kinh tế rất quan trọng ngoài các tiêu chí của một đô thị cấp huyện, Hòa hiệp Trung còn có nét đặc thù riêng là một thị trấn gắn liền với khu kinh tế Nam Phú Yên.

Thị trấn Phú Thứ – huyện Tây Hòa nằm trên tuyến đường Quốc Lộ 29, có diện tích tự nhiên: 1.407,03ha với quy mô dân số 13.980 người mật độ 993 người/km2, gồm có 5 Khu phố là: Phước Thịnh, Mỹ Lệ Tây, Mỹ Lệ Đông, Phú Thứ, và Phước Mỹ Tây. Phú Thứ là trung tâm hành chính huyện Tây Hòa.

Thay mặt UBND các Thị trấn, đơn vị tư vấn – Công ty TNHH Hoàng Huy báo cáo nội dung quy hoạch các Thị trấn.

Sau khi nghe các thành viên Hội đồng thẩm định và các Đại biểu tham gia ý kiến về những ưu điểm và hạn chế của từng báo cáo, ông Lê Văn Thứng – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Huy phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa hoàn thiện, giải trình bổ sung làm rõ nội dung các báo cáo quy hoạch.

Ông Trần Văn Anh ( Sở Tài chính) phát biểu đóng góp ý kiến

Ông Ngô Văn Đoan trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Tây Hòa phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Hữu Trị – Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa

Đồng chí Nguyễn Như Thức – Giám đốc sở TN&MT – Chủ tịch Hội đồng thẩm định

       Kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Như Thức – Giám đốc sở TN&MT – Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã cơ bản thống nhất các báo cáo quy hoạch của các Thị trấn và đề nghị các chủ đầu tư, đơn vị tư vấn phối hợp với Chi cục Quản lý đất đai sớm bổ sung hoàn chỉnh để Sở TN&MT trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Tạo tài khoản để bình luận


*