HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), sáng ngày 22/10/2015 tại khách sạn Sài Gòn – Phú Yên, thành phố Tuy Hòa, Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT Phú Yên tổ chức Hội Nghị phổ biến, giáo dục pháp luật về TN&MT năm 2015 cho các Sở TN&MT khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây nguyên. Đến dự Hội nghị về phía UBND Tỉnh Phú Yên có Đ/c Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên, phía Bộ TN&MT có Đ/c Lê Văn Hợp, vụ trưởng Vụ pháp chế; Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, vụ trưởng Vụ chính sách-Pháp chế, Tổng cục Biển và Hải đảo; Đ/c Nguyễn Hồng Quang, Trưởng phòng PBGDPL, Vụ Pháp chế; Đ/c Phạm Anh Dũng, Phó Cục trưởng, Cục Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường, Tổng cục Môi trường, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT; Chi cục Bảo vệ môi trường, Chi cục Biển và Hải đảo và một số doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, về phía Sở TN&MT có Đ/c Nguyễn Như Thức, Giám đốc Sở, Đ/c Mai Kim Lộc; Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc; đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở, tham dự Hội nghị còn có đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng TN&MT 09 huyện, thị xã, thành phố.

hoinghi2

Quang cảnh Hội nghị phổ biến pháp luật tài nguyên và môi trường

Hội nghị phổ biến,giáo dục pháp luật về TN&MT được tổ chức trong 02 ngày từ 22/10/2015 – 23/10/2015. Có 03 chuyên đề được báo cáo tại Hội nghị phổ biến bao gồm:

1.Nội dung cơ bản của Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015 và kế hoạch triển khai thực hiện Luật.

2.Nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật.

3.Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về đánh giá môi trường chiến lựợc, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường.

Hội nghị phổ biến pháp luật TN&MT không những phổ biến, hướng dẫn các văn bản pháp luật mới; mà còn là cơ hội để các đơn vị cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tìm ra giải pháp thiết thực trong quá trình điều hành, chỉ đạo, tham mưu nghiệp vụ công tác được giao cũng như trong quá trình thực hiện, vận dụng pháp luật trong đời sống, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp./.