HỘI NGHỊ, HỘI THI TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU CHO CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ YÊN NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch số 33/KH-STNMT ngày 25/7/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Phú Yên về việc Truyền thông, nâng cao nhận thức về BĐKH cho cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Phú Yên (ưu tiên cho miền núi, vùng dân tộc thiểu số), trong 02 ngày gồm: 23/8/2019 tại Hội trường xã Sơn Thành Tây  – huyện Tây Hòa và ngày 31/8/2019 tại Hội trường xã Xuân Sơn Nam – huyện Đồng Xuân, Sở TN&MT đã chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tây Hòa, UBND huyện Đồng Xuân tổ chức Hội nghị, hội thi Truyền thông nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng dân cư trên địa bàn hai huyện, chủ đề của Hội thi được ban tổ chức đưa ra: “Biến đổi khí hậu, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng”.

Đến dự các Hội nghị, hội thi, về phía Sở TN&MT có đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT; đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở; Về phía huyện Tây Hòa có đồng chí Mai Ne – Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng ban thuộc huyện; Về phía huyện Đồng Xuân có đồng chí Phạm Trung Chánh – Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng ban thuộc huyện. Đặc biệt là sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân, các đoàn viên, công chức xã thuộc các xã: Sơn Thành Tây, Hòa Mỹ Tây, Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa và các xã: Xuân Sơn Nam, Xuân Phứớc, Xuân Lãnh huyện Đồng Xuân cùng các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin Hội nghị, hội thi.

Phát biểu khai mạc các Hội nghị, hội thi truyền thông với chủ đề “Biến đổi khí hậu, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng” đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT nhấn mạnh: Hội nghị, Hội thi nhằm hưởng ứng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 – 22/5/2019) với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng” với mong muốn chia sẽ, nâng cao kiến thức về Biến đổi khí hậu, kinh nghiệm về việc ứng phó và các biện pháp thích ứng, giảm nhẹ cho các cán bộ quản lý các cấp cùng cộng đồng dân cư, góp phần giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai, BĐKH gây ra nhờ sự chủ động ứng phó của cộng đồng.

Sau phần phát biểu khai mạc, các Hội nghị truyền thông bắt đầu bằng các báo cáo trình bày các kiến thức về pháp luật KTTV và BĐKH của Ông Trương Đình Khai –Trưởng phòng KTTV&BĐKH – Sở TN&MT Phú Yên và  Bà Hoàng Thị Lan – Phụ trách phòng Dự báo Đài KTTV tỉnh Phú Yên, thông qua đó đã giúp bà con và các đại biểu tham dự hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan và giới thiệu các giải pháp đơn giản nhất hiệu quả nhất và gần gũi nhất với bà con nhân dân các huyện miền núi để ứng phó, thích ứng với Biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Tiếp theo sau hội nghị truyền thông là phần được mong đợi nhất từ các đội thi. Hội thi truyền thông được diễn ra gồm 3 phần: chào hỏi, hiểu biết để ứng phó và sáng tạo để thích ứng, dưới hình thức sân khấu hóa nhằm truyền tải thông điệp Biến đổi khí hậu, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng. Với tài năng, nhiệt huyết, tìm tòi, sáng tạo, các đội thi đã mang đến những phút giây thật sự thư giãn với những màn chảo hỏi ấn tượng, những kiến thức, hiểu biết về biến đổi khí hậu, và những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo trong các sản phẩm sáng tạo, đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho hội thi.

Kết thúc hội thi tại huyện Tây Hòa, Đội Sơn Thành Tây xuất sắc nhận được giải nhất; Giải nhì thuộc về Đội Hòa Mỹ Tây và Giải ba trao cho Đội Hòa Thịnh. Tại huyện Đồng Xuân, giải nhất thuộc về đội Xuân Sơn Nam, giải nhì thuộc đội Xuân Phước và giải ba thuộc về đội Xuân Lãnh. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm các giải phụ chào hỏi hay nhất và sáng tạo nhất lần lượt cho các đội Hòa Thịnh và Sơn Thành Tây của huyện Tây Hòa; đội Xuân Lãnh và Xuân Sơn Nam của huyện Đồng Xuân. Tại hội thi, khán giả tham dự cổ vũ còn được tham gia trả lời các câu hỏi và nhận những phần quà hấp dẫn.

Qua Hội nghị, hội thi này, cán bộ các xã và bà con nhân dân được nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu, những tác hại của biến đổi khí hậu tới sản xuất nông nghiệp, đời sống sinh hoạt. Đồng thời, được học hỏi những kinh nghiệm ứng phó và các biện pháp chủ động thích ứng nhằm giảm nhẹ thiên tai tại chỗ…

Dưới đây một số hình ảnh tại Hội nghị, hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Tạo tài khoản để bình luận


*