HỘI NGHỊ, HỘI THI TRUYỀN THÔNG NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU CHO BỘ MÁY QUẢN LÝ CÁC CẤP VÀ CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ YÊN NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-STNMT ngày 31/5/2018 của Sở Tài nguyên và môi trường Phú Yên về việc Truyền thông, nâng cao nhận thức về BĐKH cho bộ máy quản lý các cấp và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Phú Yên, sáng ngày 31/8/2018, tại Hội trường UBND xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị, hội thi Truyền thông nâng cao nhận thức về BĐKH cho cán bộ quản lý cấp xã và cộng đồng dân cư trên địa bàn dành cho 03 xã Sơn Hà, Sơn Nguyên và Suối Bạc. Chủ đề của Hội nghị, hội thi được Ban tổ chức đưa ra: “Biến đổi khí hậu, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng”.

Đến dự Hội nghị, hội thi, về phía Sở TN&MT có đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT; đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở; Về phía huyện có đồng chí Phạm Đình Phụng – Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa và đại diện các phòng ban thuộc huyện; Đặc biệt là sự tham gia của đông đảo bà con nhân dân, công chức xã của 03 xã Sơn Nguyên, Sơn Hà, Suối Bạc; cùng các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin Hội nghị, hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, hội thi truyền thông với chủ đề “Biến đổi khí hậu, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng” đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở TN&MT nhấn mạnh: Hội nghị, hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho bộ máy quản lý các cấp và cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Phú Yên” được tổ chức với chủ đề “ Biến đổi khí hậu, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng”, mong muốn chia sẽ, nâng cao kiến thức về Biến đổi khí hậu, kinh nghiệm về việc ứng phó và các biện pháp thích ứng, giảm nhẹ cho các cán bộ quản lý các cấp cùng cộng đồng dân cư huyện Sơn Hòa, góp phần giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai, BĐKH gây ra cho bà con nhờ sự chủ động ứng phó. Hơn hết, tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú, những phút giây thư giãn hữu ích cho bà con nhân dân sau những buổi làm việc vất vả trên nương rẫy.

Sau phần phát biểu khai mạc, Ông Trương Đình Khai – Trưởng phòng KTTV &BĐKH và Bà Hoàng Thị Lan – Phụ trách phòng Dự báo Đài KTTV tỉnh Phú Yên đã trình bày bài báo cáo thuyết trình về các kiến thức liên quan đến KTTV& BĐKH. Các bài báo cáo đã đưa ra đầy đủ các khái niệm, nguyên nhân, hậu quả, tác động của thiên tai, biến đổi khí hậu lên đời sống của bà con nhân dân; từ đó giới thiệu và đề ra các giải pháp đơn giản nhất hiệu quả nhất và gần gũi nhất với bà con nhân dân huyện miền núi để ứng phó, thích ứng với BĐKH trong thời gian tới.

Tiếp theo sau Hội nghị truyền thông là phần được mong đợi nhất từ các đội thi. Hội thi truyền thông được diễn ra gồm 3 phần: chào hỏi, hiểu biết để ứng phó và sáng tạo để thích ứng, dưới hình thức sân khấu hóa nhằm truyền tải thông điệp BĐKH, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng. Với tài năng, nhiệt huyết, tìm tòi, sáng tạo, các đội thi đã mang đến những phút giây thật sự thư giãn với những màn chảo hỏi ấn tượng, những kiến thức, hiểu biết sâu về biến đổi khí hậu, và những đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo trong các sản phẩm sáng tạo, đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho Hội thi.

Kết thúc Hội thi, xã Sơn Nguyên đã xuất sắc vươn lên giành vị trí cao nhất của hội thi và được trao giải nhất cùng giải sáng tạo, giải nhì và giải ba lần lượt được trao cho xã Sơn Hà và xã Suối Bạc. Tại đây, Ban tổ chức cũng đã khuyến khích sự tham gia nhiệt tình của các cổ động viên đến từ 03 xã bằng những món quà thiết thực nhằm kêu gọi bà con chung tay bảo vệ môi trường.

Qua Hội nghị, hội thi này, toàn thể cán bộ công chức và bà con nhân dân 03 xã Sơn Hà, Sơn Nguyên và Suối Bạc đã ý thức được giá trị của các hành động thiết thực để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp hơn; còn là cầu nối, mắc xích quan trọng trong mối quan hệ gia đình- xã hội để có thể truyền đạt đầy đủ các thông tin thu nhận được tới cộng đồng địa phương, lối xóm của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị, Hội thi Truyền thông:

Hội nghị, hội thi truyền thông kết thúc trong ngày./.

 

 

 

 

Hãy là người đầu tiên bình luận

Để lại một trả lời

Tạo tài khoản để bình luận


*