BẢN TIN VỀ LỄ MITTINH HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN (19.9) VÀ NGÀY DU LỊCH THẾ GIỚI (27/9) TẠI GÀNH ĐÁ DĨA, HUYỆN TUY AN

Thực hiện Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 17/9/2015 của UBND Tỉnh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và Ngày du lịch thế giới năm 2015;

Sáng ngày 27/9/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường(TN&MT) phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, UBND huyện Tuy An đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (19/9) và Ngày du lịch thế giới (27/9) năm 2015 tại khu du lịch Gành Đá Dĩa thuộc thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay là “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững” và Ngày du lịch thế giới là “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”.

Đến dự Lễ mít tinh có các đồng chí Lãnh đạo Sở TN&MT; Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch; Tỉnh đoàn; Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; các sở, ban ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội liên quan; lãnh đạo huyện ủy; UBND huyện Tuy An các phòng ban đơn vị trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND và HĐND xã An Ninh Đông; các doanh nghiệp hoạt động du lịch và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các Sở, ban ngành Tỉnh, các phòng, ban huyện Tuy An, học sinh các trường học và nhân dân trên địa bàn xã An Ninh Đông.

tuy an

Đồng chí Mai Kim Lộc – Phó Giám đốc Sở TN&MT đại diện Sở TN&MT trao tặng 05 thùng chứa rác cho Ban quản lý Di tích Gành Đá Dĩa

Tại Lễ mitinh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng 05 thùng chứa rác cho Ban quản lý Di tích Gành Đá Dĩa nhằm tăng cường hơn nữa việc giữ gìn vệ sinh môi trường của Gành Đá Dĩa. Ngoài ra, cũng tại buổi Lễ, các em học sinh có thành tích học tập của xã An Ninh Đông được các doanh nghiệp trao tặng các suất quà. Sau buổi Lễ mít tinh, là hoạt động vệ sinh khu vực Gành Đá Đĩa và Gành Đèn nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư và doanh nghiệp về bảo vệ và gìn giữ môi trường nói chung, môi trường biển nói riêng và các biện pháp phát triển du lịch theo hướng bảo vệ môi trường hướng tới sự phát triển bền vững./.